Bán Cây Xoài bóng mát

Bán Cây Xoài bóng mát – Cây xanh Hà Đông

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp, bán cây xoài các loại trồng làm cây bóng mát, cảnh quan. Đặc biệt là các khu biệt thự, khu sân vườn. Các cây xoài có đường kính gốc trung bình từ 15cm đến 30 cm. Cây xoài  lớn đường kính gốc từ 40 cm đến 60 cm. Xoài là loại cây tương đối dễ  trồng khi đánh chuyển cây. Khi trồng xoài phải được đánh bầu, râm ủ cẩn thận thì tỷ lệ sống mới cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0986.024.688 để được tư vấn chi tiết. 

Xoài trồng trước các biệt thự, nhà phố

Những điều cần biết về cây xoài

Cây xoài không chỉ là loại cây ăn quả, mà nó còn rất được yêu thích làm cây bóng mát, cây cảnh ở những khu đô thị, nhà vườn… Vậy đặc tính của loại cây này ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể ở bài viết dưới đây.

  1. Giới thiệu về cây xoài

Cây Xoài là loài cây thân gỗ, thuộc họ Anacarridaceae, được trồng ở nhiều vùng khác nhau trên khắp cả nước.

Ở nước ta, các giống xoài được trồng phổ biến như: xoài cát, xoài tượng, xoài keo, xoài tứ quý…, mỗi loại sẽ có hình dáng và màu sắc khác nhau. Cây xoài có tán lớn, ra nhiều quả, khi chín quả màu vàng. Thịt quả có mùi rất thơm, mịn chắc, giàu giá trị dinh dưỡng.

Hoa của loài cây này có màu vàng. Kích thước bông hoa nhỏ và thường tạo thành những chùm hoa kép ở phần ngọn cành. Mỗi chùm có hoa lưỡng tính và hoa đực tính, nhưng tỉ lệ hoa lưỡng tính thấp nên xoài thụ phấn chủ yếu bằng các loại côn trùng.

  1. Ứng dụng cây xoài trong cây cảnh

Ưu điểm

Cây xoài có tán lá xum xuê giúp cung cấp một lượng lớn khí oxy, đồng thời chúng hấp thụ C02, amoniac, S02,  bụi bẩn, … từ đó giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở lên trong lành hơn.

Với đặc tính dễ sinh trưởng, không mất quá nhiều công chăm bón, cây xoài được ưa chuộng trồng nhiều làm cây bóng mát, cây cảnh trong các khu biệt thự, khu đô thị để có thể tạo được cảnh quan xanh, đẹp mắt, vừa cho quả ăn.

Xoài sinh trưởng tốt và cho quả trong đô thị

Ngày càng nhiều đô thị ở Hà Nội trồng xoài

Nhược điểm

Xoài là giống cây ăn quả vì vậy nhược điểm của nó là dễ gặp phải một số dịch bệnh như: bệnh thán thư, bệnh phấn trắng, bệnh muội đen, sâu đục thân, đục cành… do vậy phải phun thuốc để phòng bệnh cho cây.

  1. Kĩ thuật chăm sóc cây xoài

Xoài là loại cây dễ chăm sóc, có tốc độ sinh trưởng nhanh. Để trồng và chăm sóc loại cây này không mất quá nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần chú ý những vấn đề sau:

Về đất trồng:

Nên chồng cây xoài ở vùng đất không quá màu mỡ như vậy sẽ giúp mỗi mùa ra được nhiều hoa và dễ đậu quả hơn. Không nên trồng ở những nơi đất quá nhiều chất dinh dưỡng vì như vậy sẽ khiến xoài phát triển tốt, nhưng lại không ra nhiều quả. Cây xoài thích hợp với đất có độ PH từ 5,5 – 7, đất có độ PH nhỏ hơn cây xoài sẽ kém phát triển.

Thời vụ trồng xoài:

Xoài được trồng quanh năm, nhưng tốt nhất bạn nên trồng vào mua mưa: miền bắc tháng 2 – 4 (vụ xuân), miền nam tháng 4 – 5 (đầu mùa mưa). Không nên trồng xoài vào những ngày thời tiết nắng gắt hay rét đậm. Sau khi trồng bạn cần cung cấp đủ nước để cây sinh trưởng và phát triển bình thường.

Trên đây là những điều cơ bán về Cây Xoài, Song chi tiết hơn thì chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăn sóc cho các bạn khi mua cây tại vườn Cây Xanh Hà Đông để các bạn có thể trồng được Cây Xoài khỏe mạnh như mong muốn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.