Cây Sang

Cây Sang

   Cây sang là loài cây thân gỗ có rất nhiều công dụng. Cây thường được dùng để trồng trang trí nhà cửa sân vườn hay các khu đô thị dân cư đông đúc

   Cây Sang giàu là loại cây thường mọc ở vùng rừng núi Quảng Nam, Việt Nam. Gần đây loại cây này đang được trồng nhiều hơn ở các khu đô thị, tòa nhà, biệt thự, nhà vườn, đường phố ở Hà Nội.

cây sang,

  Được biết cây Sang hay cây Sang giàu có tên khoa học là Sterculia lanceolata. Nó có hoa và quả mọc thành từng chùm hình sao. Hoa và vỏ quả khi xanh có màu vàng nhạt, dần dần chuyển sang đỏ khi chín. Chính vì thế nhiều người lầm tưởng quả cây Sang là những bông hoa rực rỡ.

  Hạt quả Sang khi còn non có màu tắng, rồi từ từ màu trắng sang màu đen tuyền. Không chỉ có tác dụng lấy bóng mát, trang trí, tạo cảnh quan, vỏ cây Sang thường được dùng để trị các bệnh như: Bạch đới, lâm trọc, tiêu mụn nhọt, sưng tấy, lá dùng trị đòn ngã…

  Cây sang là loài cây thân gỗ có rất nhiều công dụng. Cây Sang thường được dùng để trồng trang trí nhà cửa sân vườn hay các khu đô thị dân cư đông đúc.

Giới thiệu:

Tên thường gọi: Cây sang

Tên khoa học: Sterculia lanceolata

Nguồn gốc xuất xứ: Các vùng trung du miền núi

cây sang,

Phong thủy

 – Cây được trồng với ý nghĩa mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ

Công dụng:

 – Cây được dùng để trang trí, ngoài ra còn có rất nhiều công dụng như làm túi sách, làm thuốc chữa bệnh

Gọi Hotline để biết được nhiều thông tin hơn về ý nghĩa phong thủy của cây và giá trị của cây.

Vị trí ứng dụng cây sang

  – Thường được trồng ở sân vườn, các bờ tường, sân trường… những nơi thoáng đãng

 – Đối tượng hay sử dụng nhất: khu dân cư, các hộ gia đình, công viên

 – Chiều cao cây: có thể lên đến 15m

 Cây Sang giàu tuy còn khá xa lạ so với người dân Hà Nội nhưng nó lại là loài cây quen thuộc với người dân Quảng Nam, Việt Nam. Loài cây này có đặc tính tán đều, quả đẹp, ít rụng lá, dễ trồng . Nên ngày càng được trồng nhiều hơn ở các khu đô thị, biệt thự, nhà vườn, đường phố.