BÁN CÂY BƯỞI CÔNG TRÌNH

Cây xanh Hà Đông là đơn vị chuyên cung cấp, bán cây bưởi các loại trồng làm cây bóng mát, cây công trình cảnh quan, đặc biệt là các khu biệt thự, khu sân vườn. Các cây bưởi có kích cỡ nhỏ, đường kính gốc từ 10 cm đến 20 cm, cây bưởi lớn đường kính gốc từ 20 cm đến 30 cm.

Bưởi là loại cây tương đối khó trồng khi đánh chuyển cây. khi trồng bưởi phải được đánh bầu, râm ủ cẩn thận thì tỷ lệ sống mới cao. Bưởi là loại cây có nhiều sâu bệnh, đặc biệt là sâu đục thân dễ làm cây chết, vì vậy khi trồng phải chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh để cây phát triển tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Cây bưởi được dâm ủ tại vườn cây xanh Hà Đông

GIỚI THIỆU VỀ CÂY BƯỞI

Thân cây: Cây bưởi có thân mộc nhỏ vào khoảng từ 5 đến 7 m. Cũng có trường hợp cây bưởi cổ thu lâu năm cao đến hơn 10 m, khi nhỏ cây phát triển xuất hiện gai dài đến tầm 7 cm, khi lớn gai trở lên dày hơn và phong tỏa đểu ra thân cây rộng đến 2 cm.

Lá Bưởi: Lá có phiến dày rất to, ít dụng, gân phụ của lá gồm 5, 6 sọc ngang có màu xanh lá cây đậm ở mặt trên, nhạt hơn ở mặt dưới. Kích thước lá vào khoảng dài từ 7 đến 15 cm, rộng từ 5 – 8 cm. Cuống lá thường có đốt vào phiến và có cánh rộng

Cây Bưởi thế ra rất sai quả

1. Nhu cầu sinh thái cây:

Nhiệt độ: Cây bưởi có thể sống và phát triển được trong khoảng nhiệt độ 13 – 38oC, thích hợp nhất là 23 – 29oC. Dưới 13oC cây ngừng sinh trưởng, dưới âm 5oC cây bưởi sẽ bị chết;

Ánh sáng: Cây bưởi ưa sáng trực tiếp, nhưng không phát triển thuận lợi ở nhiệt độ môi trường cao, vì vậy người ta thường trồng bưởi dày cách nhau 4-7m để thu hoạch quả.

Nước: Cây bưởi ưa ẩm cao, nhất là trong thời kỳ cây ra hoa và phát triển trái. Mặt khác, cây bưởi cũng rất mẫn cảm với điều kiện ngập nước. Trong mùa mưa, nếu mực nước ngầm trong đất cao và không thoát nước kịp, cây sẽ bị thối rễ, vàng lá và chết.

2. Thời vụ trồng cây bưởi:

Cây bưởi thường được trồng vào đầu mùa mưa để đỡ công tưới, tuy nhiên cũng có thể trồng được quanh năm nếu chủ động nguồn nước tưới. thuận lợi nhất là vào mùa xuân.

3. Trồng cây chắn gió và che mát cho cây bưởi:

Cây bưởi thích hợp ánh sáng tán xạ, do đó phải trồng cây che mát cho cây bưởi bằng các loại cây khác như mãng cầu xiêm,… Đồng thời, trồng cây chắn gió như dừa, xoài, các loại cây lấy gỗ ,… để hạn chế sự thiệt hại do gió bão, sự lây lan của côn trùng, mầm bệnh.

Tại sao cây bưởi lại thích hợp trồng làm cảnh quan trong sân vườn?

Từ xa xưa cây bưởi không chỉ là cây ăn quả, hoa lá bưởi đều có hữu hiệu. Lá bưởi dùng để tắm lấy hương thơm dịu mát của tinh dầu bưởi, hoa bưởi có thể dùng để ướp trà vị và hương của hoa bưởi rất tuyệt vời giúp người dùng thư thái dễ chịu.  Tinh dầu bưởi được cho là tốt cho việc chăm sóc sức khoẻ da.Quả bưởi cuối năm chín sẽ có màu vàng, quan niệm màu vàng là màu của may mắn, quyền lực.

Cây bưởi vốn gần gũi lại có những đặc tính hữu ích như vậy nên trong các công trình biệt thự, cảnh quan và nhiều công trình thiết kế sinh thái của chúng tôi luôn ưu tiên sử dụng bưởi để làm loại cây bóng mát trước nhà cùng với đó là các cây chay, cây sang, vú sữa, mít, hoàng lan, hay cây ngọc lan làm cây bóng mát.

Cách chăm sóc cây bưởi:

Mùa xuân cây ra lộc và nuôi quả nhỏ tới tháng 8 âm lịch, cần bổ sung nhiều nước để quả đẹp và không bị rụng. Từ tháng 10 trở đi có thể thu hoạch và không cần tưới nước cho cây bưởi diễn nữa.

Cắt tỉa cảnh thoáng tránh sâu bệnh xâm nhập.

Bón phân thường xuyên cho cây trồng trong thời kỳ sau thu hoạch với tỉ lệ bón phân như sau: Phân chuồng 10 + phân lân 10 + 3 đạm + 3 kali. Tùy theo cây to hay cây nhỏ mà có tỉ lệ bón phân phù hợp. Nên nhớ khi bón, nên cuốc rãnh rộng khoảng 25 – 35 cm, sâu 30 cm sau đó lấp kín đất tránh mưa bị rửa trôi.

Vì Bưởi thường có nhiều quả và chế độ chăm sóc khác nhau nên bạn không nên trồng cây bưởi cổ thụ ở những nơi đất trống, gió sẽ làm cho quả bị rụng và ảnh hưởng trực tiếp tới cây.