BÁN CÂY HOA NHÀI NHẬT ĐẸP

Bán cây hoa nhài Nhật dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa đẹp, hương thơm thoang thoảng dễ chịu lại ra hoa quanh năm. Đây chính là ưu điểm nổi trội để hoa nhài Nhật xứng đáng có trong danh sách những loại cây nên có trong vườn nhà bạn. Ngoài ra hoa nhài Nhật còn được trồng cho các công trình cảnh quan, công viên, khu nghỉ dưỡng, giải phân cách đường phố…giúp trang trí, tạo nét đẹp cho không gian xanh.

Đặc điểm hình thái của cây hoa nhài Nhật

Tên khoa học: Brunfeldsia hopeana thuộc giống cây bụi, họ Solanaceae.

Loài hoa này có nguồn gốc từ Brazil và được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng còn được gọi với nhiều tên khác nhau như cây hoa lài nhật, cây lài hai màu, cây cà hoa xanh…

Hoa nhài Nhật thuộc cây thân gỗ nhỏ, gốc thấp, có kích thước trung bình. Cây trưởng thành có thể cao từ 2 đến 3m. Tán rộng và dày, cây có rất nhiều nhánh phủ rộng xung quanh nên hầu như không nhìn thấy thân và gốc. Vỏ cây có nhiều đường nứt dọc nhưng không sần sùi và thô ráp.  Lá của cây hoa nhài nhật có màu xanh đậm, phiến lá nhẵn, có kích thước trung bình, hình giáo nhọn phần đầu, mép lá nguyên. Mặt dưới lá có gân nổi lên.

Hoa nhài nhật thường mọc tập trung ở phía đầu cành, hoa mọc dạng đơn và có từ 2-3 bông.

 

 

 

Những bông hoa có 5 cánh, xòe rộng như trên một mặt phẳng, phía dưới có tràng nối liền với cuống tạo thành ống rộng. Khi nở hoa nhài nhật có màu lam tím sau đó theo thời gian nó dần chuyển sang màu trắng nên nhiều người ấn tượng gọi nhài nhật với cái tên hoa hai màu. Trên cây ta thường thấy hai màu sắc được xen lẫn với nhau nhìn rất đẹp mắt khiến nhiều người lầm tưởng hoa có hai màu thật đấy. Không những có sắc đẹp mà hoa nhài Nhật còn có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ giống như mùi hương của hoa hải đường vậy. Hoa nở lâu có khi một tuần mới tàn,lại ra hoa quanh năm nên cây lúc nào cũng đẹp.

Cây hoa nhài Nhật có thể kết quả, nhưng rất ít khi có thể nhìn thấy quả của loại cây này.

Đặc điểm sinh lý của cây hoa nhài Nhật

Nhài Nhật không kén đất, có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Kể cả đất đồi núi nghèo dinh dưỡng, bạc màu. Trừ đất phèn và đất mặn cây không thích hợp để sinh trưởng.

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình nên có thể trồng cây lâu năm mà không phải thay thế.

Thời điểm tốt nhất để trồng nhài Nhật là trước và sau mùa mưa.

Công dụng và ý nghĩa của hoa nhài Nhật

Cây thường được trồng thành từng bụi tại sân vườn, công viên, biệt thự nhà vườn… để tạo nét đẹp cảnh quan, tô thêm màu sắc cho không gian của bạn.

Cây cũng có thể trồng trong chậu để tại phòng khách, phòng làm việc…giúp thanh lọc không khí và giảm thiểu bức xạ. Bên cạnh đó, mùi hương của hoa nhài Nhật cũng góp phần tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho con người. Đặc biệt hữu ích cho những người công việc bận rộn, ít thời gian nghỉ ngơi.

Đối với phong thủy, màu tím của hoa nhài Nhật tượng trưng cho sự thuần khiết và chung thủy.

Cách trồng và chăm sóc hoa nhài Nhật

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cực dễ dàng. Hầu như mọi người đều có thể tự thực hiện được.

Nên giữ độ ẩm vừa phải cho đất. Cắt tỉa cành khi cây cành mọc dài để tạo và giữ dáng cho cây được đẹp. Đồng thời cũng hạn chế sâu bệnh làm vàng và rụng lá. VÌ là cây ưa sáng nên trồng nhài Nhật ở những nơi quang đãng, đủ ánh sáng. Điều đó kích thích cây ra nhiều hoa và màu sắc hoa tươi tắn. Khí hậu càng khô thì cây càng ra sai khoa. Bên cạnh đó cũng cần bón phân định kỳ cho cây. Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ giúp cây phát triển tốt hơn.