Mua cây hoa ban đỏ ở đâu đẹp và những điều bạn cần biết

Mua cây hoa ban đỏ đẹp ở đâu? Cách trồng và chăm sóc như thế nào? là thắc mắc được nhiều người quan tâm bởi vẻ đẹp nổi bật thu hút của loài hoa này. Ngay sau đây bài viết của chúng tôi sẽ cùng các bạn đi giải đáp những thắc mắc này nhé.

1. Giới thiệu tổng quan về cây hoa ban đỏ

Để lựa chọn mua cây hoa ban đỏ đẹp, chất lượng cao trước hết bạn không thể bỏ qua những đặc tính cơ bản của loài hoa này để có những lựa chọn tốt nhất.

Hoa ban đỏ có tên khoa học là Bauhinia variegata, có nguồn gốc thuộc Đông Nam Á, được trồng nhiều nhất tại các vùng núi cao như: Tây Bắc, Đông Bắc của Việt Nam bởi sự phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng. Ngày nay, hoa ban đỏ xuất hiện ở nhiều nơi trong đó đường phố Hà Nội vào mùa xuân cũng ngập tràn sắc xuân với sự góp hương của hoa ban đỏ.

Hoa ban đỏ là loài thân gỗ nhỏ, chiều cao từ 2 đến 7m, nhiều tán, nhiều cành, là cây không quá nhỏ có thể rộng tời 10 đến 20 cm, lá không có lông. Điểm đặc sắc nhất của những cây hoa ban nói chung và hoa ban đỏ nói riêng chính là hoa. Hoa ban đỏ cho hoa màu đỏ đậm, ra hoa vào mùa xuân khoảng tháng 3, hoa có hương thơm tinh tế, thu hút được nhiều côn trùng. Sau thời kì ra hoa, cây hoa ban cho quả dài, dẹp, khá nhiều hạt.

Cây hoa ban đỏ là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thế nhưng hiện nay loài hoa này xuất hiện mọi nơi với công dụng làm cảnh, trang trí cảnh quan tại những nơi công cộng cũng như trong khuôn viên gia đình. Với vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng nhưng không kém phần nổi bật hoa ban đỏ đang thực sự là loài hoa đáng để lựa chọn cho gia đình của mình.

2. Cách trồng và chăm sóc cây hoa ban đỏ

Mua cây hoa ban đỏ để trang trí cảnh quan đang là lựa chọn của rất nhiều người, vậy cách trồng và chăm sóc loài hoa này như thế nào để nó sinh trưởng và phát triển tốt nhất?

Cây hoa ban đỏ có thể trồng bằng hạt sau khi ươm mầm sau khoảng 1 năm rồi đi trồng ổn định hoặc cũng có thể trồng cây trực tiếp, cành giâm.

Cây hoa ban có thể trồng tại những nơi công công nhưng để không che khuất tầm nhìn và ảnh hưởng đến giao thông thì cần chọn được những cây ươm chất lượng, thân cây thẳng, thường xuyên cắt lá, tỉa cành thời gian đầu.

Mua cây hoa ban đỏ

Hoa ban đỏ là cây chịu được khô hạn vì thế khi trồng không cần tưới quá nhiều nước, chỉ cần lựa chọn vùng đất trồng tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng là được.

Trong quá trình cây sinh trưởng có thể có sâu ở lá nhưng chỉ cần chú ý theo dõi, phun thuốc điều trị là cây sẽ không bị ảnh hưởng và phát triển bình thường.

3. Mua cây hoa ban đỏ ở đâu chất lượng?

Cây hoa ban đỏ là loài hoa mang vẻ đẹp của núi rừng, vừa hoang dại khoẻ khắn vừa nhẹ nhàng tinh tế vì vậy loài cây này đang được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí cho không gian sống của gia đình mình. Sau đây bài viết sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ mua cây hoa ban đỏ chất lượng, thân đẹp, hoa đua sắc.

Cây xanh Hà Đông – một địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các giống cây xanh, dịch vụ tư vấn thiết kế cảnh quan và vận chuyển cây xanh chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Tại đây bạn có thể lựa chọn được rất nhiều giống cây xanh chất lượng trong đó có những cây hoa ban đỏ tươi đẹp, đầy sức sống.

Liên hệ đặt mua:

Hotline: 0986.024.688

Địa chỉ: Phường Biên Giang – Hà Đông – Hà Nội

Email: [email protected]

Website: Cayxanhhadong.com

Page: fb.com/cayxanhhadong