Mua cây phong lá đỏ và những điều bạn cần lưu ý để là chuyển đỏ đúng mùa

Phong lá đỏ một loài cây với màu lá đỏ đặc trưng khi thu sang tạo ra một khung cảnh vô cùng lãng mạn, trở thành biểu tượng của nhiều đất nước ôn đới nhưng giờ đây đã có thể trồng tại Việt Nam dễ dàng. Vậy mua cây phong lá đỏ ở đâu? chăm sóc như thế nào để lá đỏ đúng mùa?

1. Những điều bạn nên biết về cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ từ lâu đã trở thành biểu tượng của nhiều đất nước ở vùng ôn đới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… với một hình ảnh về mùa thu vô cùng lãng mạn và đẹp đẽ trên những thước phim. Chắc hẳn ai cũng từng ao ước một lần được đắm chìm trong không gian rực đỏ ấy một lần, đặc biệt khi mà ở Việt Nam trước đây khi phong lá đỏ chưa xuất hiện nhiều.

Hiện nay, phong lá đỏ đã được trồng nhiều hơn ở một số đường phố của Việt Nam, việc tìm mua cây phong lá đỏ để trồng tại nhà hay các không gian công cộng cũng đang là một xu hướng trong việc thiết kế cảnh quan được nhiều gia chủ và đơn vị đầu tư lựa chọn.

Cây phong lá đỏ có tên khoa học là Acer Rubrum, thuộc họ nhà thông, là loài dễ trồng ưa khí hậu mát mẻ, có thể trồng bằng hạt mầm hoặc mầm cắt từ gốc cây. Thân cây phong lá đỏ khá cao, rộng, gỗ cây có thể làm đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ tinh xảo.

Khi được trồng ở vùng thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp sẽ sinh trưởng và phát triển rất nhanh, ra lá xanh tốt và chuyển đỏ khi mùa xuân và mùa thu đến. Lá cây phong khá đẹp, có 3 răng cưa nhỏ, khe giữa thuỳ nông góc cạnh và sắc nét.

Cây phong lá đỏ cũng cho hoa màu đỏ hoặc màu cam, rủ xuống thành từng cụm, cho quả thành từng cụm trên thân dài, chín vào cuối tháng hoặc đầu tháng sáu, hạt cũng có màu đỏ.

Với đặc trưng của một loại cây thay lá, đổi màu khi giao mùa cây phong lá đỏ được trồng ở nhiều khu vực riêng như báo hiệu một sự chuyển giao của thời tiết của mỗi mùa trong năm, tạo một khoảng không gian đẹp để du khách thăm quan, chụp hình lưu niệm.

Khi trồng cây phong lá đỏ nhất là ở điều kiện khí hậu nắng nóng như Việt Nam cần có chế độ chăm sóc cẩn thận, đều đặn tưới nước, diệt sâu bệnh để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, thay lá đổi màu đúng mùa.

2. Mua cây phong lá đỏ ở đâu chất lượng?

Cây phong lá đỏ là loài cây khá đặc biệt và không xuất hiện nhiều ở Việt Nam như các loại cây thường xanh khác vì vậy để mua cây phong lá đỏ chất lượng bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín cung cấp giống cây chất lượng, tránh mua phải cây kém chất lượng, khó phát triển và có thể không đổi màu như đúng quy luật.

Mua cây phong lá đỏ

Công ty cây xanh Hà Đông – một địa chỉ uy tín cung cấp nhiều giống cây xanh chất lượng trong đó có cả cây phong lá đỏ giúp bạn có thể yên tâm lựa chọn. Bên cạnh đó công ty cây xanh Hà Đông còn cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế cảnh quan, chăm sóc và vận chuyển cây xanh chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Để có một lựa chọn cây phong lá đỏ phù hợp với không gian nhà mình, trồng và chăm sóc để chúng sinh trưởng tốt nhất, cho ra những chiếc lá khoẻ mạnh, nhiều thuỳ và chuyển đỏ đúng mùa bạn cần cây giống chất lượng mà chúng tôi đang cung cấp. Đừng ngại ngần liên hệ để được tư vấn và có những lựa chọn tin cậy nhất.

Hotline: 0986.024.688

Địa chỉ: Phường Biên Giang – Hà Đông – Hà Nội

Email: [email protected]

Website: Cayxanhhadong.com

Page: fb.com/cayxanhhadong