TẠO HÌNH THỂ KHU VƯỜN HỢP PHONG THỦY

 KHU VƯỜN PHONG THỦY

Theo khoa Phong Thủy, hình thể của lô đất mà chúng ta xây dựng trên đó, hoặc là nơi căn nhà chúng ta đang an vị, là rất quan trọng. Hình dáng bình thường, đều đặn, không có chỗ nào bị thiếu là tốt nhất. Chúng ta có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để tạo cho khu đất có hình dáng bình thường hơn so với hình sẵn có của nó. Những hàng rào hoặc giàn cây leo có thể chia lô đất có hình dáng xô lệch, không thẳng hàng thành các khu đất riêng biệt để dễ dàng xử lý hơn. Việc sử dụng các chất liệu khác nhau để tạo ra các bờ đê có thể giúp phân ranh. Và tất nhiên, cây trồng cũng có thể góp phần khai mở hoặc che đậy những không gian khó khăn nhất. Những sáng tạo trong việc trồng cây dường như có khả năng tạo ra mọi ảo giác mà chúng ta muốn.

LÔ ĐẤT HÌNH CHỮ NHẬT

Theo phong thủy, một lô đất hình chữ nhật được xem là lý tưởng. Căn nhà nên được đặt ngay giữa lô đất để khu vườn quanh nhà có tỉ lệ cân xứng với căn nhà.

LÔ ĐẤT HÌNH TAM GIÁC

Lô đất hình tam giác không được gọi là tốt trong Phong Thủy vì các điểm nhọn của nó khiến chúng ta có cảm giác của một lưỡi dao. Thế đất này thật khó giải quyết vì chúng tạo ra ba khu vực chứa năng lượng ứ đọng.Tuy nhiên, chúng ta có thể hóa giải bằng cách bố trí cây trồng và thiết lập những cảnh trí một cách cẩn thận để tạo ra những ảo giác rằng đây là một lô đất có hình dạng bình thường. Một phương án khác là trồng cây dọc theo đường ranh thật dày và xây dựng các lối đi uốn lượn bên trong khu vườn.

LÔ ĐẤT HÌNH TRÒN VÀ HÌNH CHỮ L

Lô đất hình tròn rất khó. Mặc dù luồng khí có thể luân lưu tự do, thoải mái nhưng thật khó lưu giữ nó và nên tạo một hình thể khác ổn định hơn bên trong khuôn viên hình tròn để kê ghế ngồi. Với thế đất hình chữ L và các hình bất thường khác, tốt nhất nên phân thành các khu vực có hình dáng bình thường để xử lý.

TIỀN SẢNH SÁNG SỦA

Tiền sảnh sáng sủa nguyên thủy là một hồ nước phía trước nhà. Chức năng của nó làn tụ khí và duy trì vùng không gian thông thoáng ở đó. Đó cũng có thể là hình thức của một khu vườn bị nhận chìm hoặc đơn giản là một không gian tụ họp rộng thoáng. Ngày nay nó là không gian ngay cửa trước. Khu vực này nên cân xứng với mặt trước của căn nhà và nên được chăm sóc cẩn thận để luôn được sạch sẽ gọn gàng.