Hà Nội chuyển 1000 cây xanh công trình trên đường Phạm Văn Đồng

BQL dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, theo số liệu điều tra, khảo sát có 1.159 cây xanh công trình trên đường Phạm Văn Đồng phải đánh chuyển, chặt hạ.

Sở Xây dựng đã cấp giấy phép cho BQL được phép đánh chuyển, chặt hạ đợt 1 là 14 cây xanh công trình và các cây xanh công trình đánh chuyển sẽ được đưa về nút giao Tả Hồng – Võ Nguyên Giáp và nút giao quốc lộ 5 – vành đai 3 để trồng và chăm sóc sau đánh chuyển.

Theo BQL dự án, Đợt 1 sẽ bắt đầu từ ngày 18/10, sau đó tiếp tục các đợt nhằm đảm bảo đến tháng 12 thực hiện xong việc chặt hạ cây xanh công trình, di rời cây xanh công trình trên tuyến Phạm Văn Đồng để phục vụ tiến độ thi công của dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long cũng như có mặt bằng để bàn giao cho Bộ GTVT triển khai dự án đường trên cao. Việc di chuyển cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng dự kiến triển khai từ giữa năm 2017. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư công bố kế hoạch, có một số ý kiến chưa đồng tình.

Theo khảo sát, có 1.159 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng phải di dời. Với những cây xanh có thể trồng được, nhà chức trách sẽ đưa về nút giao Tả Hồng – Võ Nguyên Giáp và nút giao quốc lộ 5 – vành đai 3. Tuy nhiên, hiện chưa có thống kê số cây công trình phải chặt, số được chuyển sang nơi khác trồng.

Trước đó, cuối tháng 6, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đang tổ chức lấy ý kiến nhà khoa học và sẽ công khai phương án đối với số cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng. Theo ông Chung, cây xà cừ đã đánh chuyển không thể trồng lại trên phố. Số tiền để đánh chuyển, ươm trồng 1.000 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng có thể dùng để trồng mới hàng chục nghìn cây xanh khác.

cây xanh hà đông, cây công trình, trồng cây xanh, mua bán cây công trình